Lầu Năm Góc: Tàu chiến Mỹ bị tấn công

 - Lầu Năm Góc cho biết một tàu chiến Mỹ và nhiều tàu thương mại đã bị tấn công ở Biển Đỏ ngày hôm qua (3/12) trong vụ việc được coi là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công hàng hải nhằm vào các tuyến đường vận chuyển trong khu vực có liên quan đến cuộc chiến Israel-Hamas.

 

Trong một tuyên bố do Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra, các quan chức Mỹ không xác định ngay được nguồn gốc của vụ tấn công diễn ra ngày hôm qua. Ngay sau đó, phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen cho biết hai tàu có liên quan đến Israel đã bị lực lượng của nước này tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhưng không thừa nhận nhắm mục tiêu vào tàu Hải quân Mỹ.

“Chúng tôi đã biết về các báo cáo liên quan đến các cuộc tấn công vào tàu USS Carney và các tàu thương mại ở Biển Đỏ và sẽ cung cấp thông tin ngay khi có”, Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố với hãng tin AP. Bộ Quốc phòng Mỹ không nêu rõ tàu USS Carney, tàu khu trục lớp Arleigh Burke, có bị thiệt hại gì nếu có trong cuộc tấn công hay không.

Trước đó vào ngày hôm qua, cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải của Vương quốc Anh cho biết họ đã biết thông tin về c một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở eo biển Bab el-Mandeb thuộc Biển Đỏ. Cơ quan này cũng tuyên bố rằng máy bay không người lái có nguồn gốc từ Yemen đang hoạt động trong khu vực và có thể xảy ra một vụ nổ.

Một loạt các cuộc tấn công hàng hải đã được báo cáo ở vùng biển Trung Đông khi chiến tranh bùng nổ giữa Israel và Hamas. Tình hình này có nguy cơ dẫn đến một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn. Tháng trước, phiến quân Houthi đã bắt giữ một tàu vận tải có liên quan đến Israel ở Biển Đỏ ngoài khơi Yemen.

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202312/lau-nam-goc-tau-chien-my-bi-tan-cong-25207a0/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Quốc tế
3221 lượt xem