Chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

 - Ngày 06/02/2023, một trận động đất 7,8 độ rích-te đã xảy ra ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria, khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

 
công dân Việt Nam , ảnh hưởng ,trận động đất , Thổ Nhĩ Kỳ , Syria, thương vong, thiệt mạng, nạn nhân, bảo hộ công dân, Việt Nam, Đại sứ quán, nước sở tại, cứu hộ

Liên quan đến sự việc này, ngày 06/02/2023, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria) liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và bà con cộng đồng người Việt tìm hiểu thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có công dân Việt Nam là nạn nhân.

Cho đến cuối ngày 06/02/2023, chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân:- Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ: +90 545 7858548.- Đại sứ quán Việt Nam tại I-ran (kiêm nhiệm Syria): +989306459865.- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981848484./.

Theo thông tin từ báo chí, trận động đất xảy ra vào ngày hôm qua ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã cướp đi sinh mạng của 4.000 người và làm sập hàng nghìn tòa nhà trên khắp một khu vực rộng lớn vốn đã đang oằn minh vì chiến tranh trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Lực lượng cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã phải nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm suốt buổi đêm lạnh giá ngày hôm qua cho đến hôm nay với hy vọng có thể kéo được nhiều người sống sót hơn khỏi đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng.

Sau khi nhận được tin về các vụ động đất lớn xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày hôm qua đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống nước Cộng hòa Ả-rập Syria Bashar al-Assad.

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202302/chua-co-cong-dan-viet-nam-nao-bi-anh-huong-boi-tran-dong-dat-o-tho-nhi-ky-va-syria-58a2864/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Quốc tế
3516 lượt xem