Ông Medvedev: Moscow sẵn sàng sử dụng tất cả vũ khí nếu Ukraine tấn công lãnh thổ Nga

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 4/2 tuyên bố, trong trường hợp Ukraine tấn công lãnh thổ Nga, Moscow sẵn sàng sử dụng mọi loại vũ khí tùy thuộc vào bản chất của các mối đe dọa.

“Chúng tôi có thể thực hiện bất cứ phản ứng nào khi bị tấn công. Tổng thống Putin từng tuyên bố rõ điều này. Chúng tôi không có bất cứ hạn chế nào và sẵn sàng sử dụng mọi loại vũ khí tùy thuộc vào bản chất của các mối đe dọa", ông Medvedev phát biểu với báo chí.  

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA Novosti.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA Novosti.

Ông Medvedev nhấn mạnh, theo học thuyết quân sự mới, bao gồm cả chính sách của Nga về răn đe hạt nhân, phản ứng của chúng tôi sẽ “nhanh chóng, chắc chắn và đầy thuyết phục”.

Cùng ngày, Thống đốc vùng Belgorod của Nga, ông Vyacheslav Gladkov cho biết, khu vực này đã nâng "mức độ đe dọa khủng bố" lên cấp màu vàng (cấp cao) và sẽ áp dụng vô thời hạn. Điều này có nghĩa tất cả khu vực của Nga giáp với Ukraine - gồm cả vùng Kursk và Bryansk - hiện áp dụng "mức độ đe dọa khủng bố" cấp màu vàng vô thời hạn, theo hãng tin Tass.

"Nhu cầu duy trì mức độ đe dọa khủng bố màu vàng là điều hoàn toàn rõ ràng. Đây là lý do tại sao nó sẽ được áp dụng vô thời hạn bắt đầu từ hôm nay”. Theo ông Vyacheslav Gladkov, đây là quyết định mà Tổng thống Putin đã trao cho Belgorod thực hiện và điều đó cũng phù hợp với luật pháp quốc gia của Nga.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ rút lại các biện pháp hạn chế ngay khi tình hình được cải thiện", ông Gladkov viết trên kênh Telegram.

Quan chức này cho rằng, Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp dân sự ở Borisovka vào đêm 3/1 gây cháy lớn. Theo ông, đám cháy đã được khoanh vùng và dập tắt./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ong-medvedev-moscow-san-sang-su-dung-tat-ca-vu-khi-neu-ukraine-tan-cong-lanh-tho-nga-post999786.vov

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202302/ong-medvedev-moscow-san-sang-su-dung-tat-ca-vu-khi-neu-ukraine-tan-cong-lanh-tho-nga-ff611fe/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Quốc tế
3012 lượt xem