Mỹ - Hàn cam kết tăng cường phòng thủ mở rộng để đối phó với Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc cam kết tăng cường phòng thủ mở rộng để đối phó với Triều Tiên. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin tại họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken diễn ra tại Washington ngày 3/2.

“Chúng tôi cam kết tăng cường khả năng răn đe mở rộng, đồng thời với việc duy trì thế phòng thủ kết hợp mạnh mẽ. Bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên sẽ bị đáp trả bằng một phản ứng kiên quyết và thống nhất. Cùng với đó, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đạt được hòa bình thực sự trên bán đảo Triều Tiên”, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin nói.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Ảnh: YNA
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Ảnh: YNA

Tuyên bố của Ngoại trưởng Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên diễn biến căng thẳng trong thời gian qua. Trong khi Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa, Mỹ và Hàn Quốc cũng tiến hành các cuộc tập trận.

Ngày 3/2, Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 và F-35B của Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc hạt nhân đấu với hạt nhân và đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/my-han-cam-ket-tang-cuong-phong-thu-mo-rong-de-doi-pho-voi-trieu-tien-post999671.vov

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202302/my-han-cam-ket-tang-cuong-phong-thu-mo-rong-de-doi-pho-voi-trieu-tien-3a0385b/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Quốc tế
4585 lượt xem