Chủ tịch Kim tuyên bố muốn xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

 - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên có ý định xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới khi ông này thăng chức cho hàng chục sĩ quan quân đội tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo mới gần đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (27/11) đưa tin.

 

Thông báo trên được đưa ra sau khi ông Kim trực tiếp thị sát vụ thử Hwasong-17 - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất của Triều Tiên vào ngày 18/11. Tại đây, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết chống lại cái mà ông gọi là mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ.

"Mục tiêu cao nhất của Triều Tiên là sở hữu lực lượng chiến lược hùng mạnh nhất thế giới, lực lượng tuyệt đối chưa từng có trong thế kỷ", Chủ tịch Kim cho biết trong sắc lệnh thăng chức cho các sĩ quan, đồng thời cho biết thêm rằng việc xây dựng năng lực hạt nhân của đất nước sẽ là lá chắn đáng tin cậy để bảo vệ danh dự và chủ quyền của đất nước và nhân dân.

Ông Kim miêu tả tên lửa Hwasong-17 là "vũ khí chiến lược mạnh nhất thế giới" và cho biết loại vũ khí đó thể hiện quyết tâm và khả năng của Triều Tiên trong việc xây dựng quân đội mạnh nhất thế giới.

Các nhà khoa học Triều Tiên đã tạo ra một "bước nhảy tuyệt vời trong việc phát triển công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo" và được kỳ vọng sẽ mở rộng và tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của đất nước với tốc độ cực nhanh, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim cho biết.

Tên lửa Hwasong-17 mà Triều Tiên phóng đi gần đây có khả năng vươn tới đất liền của nước Mỹ. Sau vụ phóng này, Mỹ đã kêu gọi  Hội đồng Bảo an ra một tuyên bố của Chủ tịch để buộc Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm về các vụ thử tên lửa của mình, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202211/chu-tich-kim-tuyen-bo-muon-xay-dung-luc-luong-hat-nhan-manh-nhat-the-gioi-c9930c3/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Quốc tế
498 lượt xem