Samsung giành được đơn đặt hàng chip AI tiên tiến từ Preferred Networks của Nhật

 - Samsung Electronics hôm qua (8/7) cho biết họ đã giành được một đơn đặt hàng từ công ty trí tuệ nhân tạo Preferred Networks của Nhật Bản để sản xuất chip cho các ứng dụng AI sử dụng quy trình đúc 2 nanomet và dịch vụ đóng gói chip tiên tiến của công ty Hàn Quốc.

 

Đây là đơn đặt hàng đầu tiên Samsung tiết lộ về quy trình sản xuất chip 2 nanomet tiên tiến theo hợp đồng. Samsung không nói chi tiết về quy mô của đơn đặt hàng.

Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng, các chip này sẽ được sản xuất bằng kiến ​​trúc chip công nghệ cao được gọi là cổng toàn diện (GAA) và nhiều chip sẽ được tích hợp trong một gói để nâng cao tốc độ kết nối và giảm kích thước. Theo Samsung, công ty Gaonchips Co của Hàn Quốc đã thiết kế ra loại chip này.

Ông Junichiro Makino, Phó Chủ tịch và Giám đốc công nghệ của kiến ​​trúc máy tính của Preferred Networks, cho biết trong một tuyên bố rằng các con chip này sẽ hướng tới phần cứng điện toán hiệu suất cao của Preferred Networks dành cho các công nghệ AI tạo sinh như các mô hình ngôn ngữ lớn.

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/cong-nghe/202407/samsung-gianh-duoc-don-dat-hang-chip-ai-tien-tien-tu-preferred-networks-cua-nhat-6481bba/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Công nghệ
3301 lượt xem

Bài viết liên quan

00:00 Thịnh hành Những nâng cấp thú vị xung quanh Galaxy Watch 7

Những nâng cấp thú vị xung quanh Galaxy Watch 7

1864 lượt xem