Triệt xoá đường dây cá độ qua mạng mùa Euro 2024 với giao dịch 20 tỷ đồng

 - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa triệt xoá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng mùa Euro 2024 quy mô rất lớn, với số tiền giao dịch đánh bạc trong những ngày diễn ra Euro vừa qua là hơn 20 tỷ đồng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện nổi lên một đường dây cá độ bóng đá hoạt động quy mô lớn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến đêm mùng 3, rạng sáng ngày 4/7/2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động gần 30 CBCS chia làm 4 tổ công tác đồng loạt bắt và khám xét tại 4 điểm trên địa bàn thành phố.

Ngay sau đó, 9 đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở để làm việc. Cầm đầu đường dây này là Trần Quang Hiếu (34 tuổi) trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột.

Theo điều tra ban đầu, vào đầu mùa giải Euro 2024, Hiếu đã liên hệ với một đối tượng không rõ lại lịch ở tỉnh Khánh Hoà mua một tài khoản cá độ bóng tổng Mater. Sau đó, Hiếu chia tài khoản này thành 9 tài khoản con rồi giao cho các đối tượng trong đường dây tổ chức cá độ các trận bóng đá mùa Euro với các con bạc.

 Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ

Để đối phó với cơ quan Công an, sau mỗi trận đấu các đối tượng sẽ thoát trang cá độ; đồng thời tin nhắn trên điện thoại và trên các ứng dụng mạng xã hội đều được xoá sạch. Bước đầu, Công an đã làm rõ, mỗi ngày đường dây này giao dịch cá độ bóng đá với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Tính từ đầu mùa giải Euro 2024 đến nay là hơn 20 tỷ đồng. 

 

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202407/triet-xoa-duong-day-ca-do-qua-mang-mua-euro-2024-voi-giao-dich-20-ty-dong-07202d6/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
3755 lượt xem

Bài viết liên quan