Nhiều người 'sập bẫy' lừa đảo của người phụ nữ với số tiền hơn 26 tỷ đồng

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (sinh năm 1982, trú tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 26 tỷ đồng của nhiều người dân.

Đối tượng tại cơ quan công an
Đối tượng Phạm Thị Nhường tại cơ quan công an

Thủ đoạn của Nhường là dùng các chiêu trò khác nhau với nhiều người dân về việc có quan hệ thân thiết với nhiều người trong các tập đoàn lớn có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận “khủng”. Tin lời Nhường, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án bất động sản do Nhường “vẽ” ra.

Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh giàu có, thường xuyên đăng lên mạng xã hội để đánh bóng bản thân nhằm tiếp tục lừa đảo. Tinh vi hơn, đối tượng Nhường sử dụng nhiều số điện thoại và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về các dự án, yêu cầu nộp  tiền đầu tư sớm và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng “moi” tiền của các bị hại. 

 

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được trình báo của một số công dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Kiều Văn Khánh, Điều tra viên thụ lý vụ án (điện thoại: 0985.030.686) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202312/nhieu-nguoi-sap-bay-lua-dao-cua-nguoi-phu-nu-voi-so-tien-hon-26-ty-dong-0cc11f7/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
5957 lượt xem

Bài viết liên quan