Đối tượng có 5 tiền án, vừa ra tù lại tiếp tục phạm tội

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Như Tiến (SN: 1978; HKTT: Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng và tang vật
Đối tượng và tang vật

Theo điều tra, Tiến từng có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 01 tiền án về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản và 01 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tháng 01/2023, Tiến vừa ra tù. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền. Tối ngày 01/02/2023, Tiến đi lòng vòng các con phố để tìm kiếm sơ hở.

Khi đến trước số 19 An Trạch, quận Đống Đa, đối tượng thấy 01 xe máy Honda Wave để trên vỉa hè không có ai trông giữ nên đã dùng vam phá ổ khoá xe máy để trộm cắp.

Lúc này, chủ nhà đi về thì nhìn thấy Tiến đi xe máy từ trên vỉa hè xuống, nên truy hô và đuổi theo đối tượng. Khi đối tượng bỏ chạy đến ngã tư Vạn Phúc - Vạn Bảo, Tổ tuần tra của Công an phường Liễu Giai đang làm nhiệm vụ phát hiện sự việc đã cùng người dân truy đuổi, bắt giữ được đối tượng tại trước số 317 Đội Cấn.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202302/doi-tuong-co-5-tien-an-vua-ra-tu-lai-tiep-tuc-pham-toi-9cc7235/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
1987 lượt xem

Bài viết liên quan