Base.vn đưa chuyển đổi số đến gần hơn với doanh nghiệp miền Trung

- Base.vn chính thức khai trương văn phòng tại Đà Nẵng, rút ngắn khoảng cách địa lý đến cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, hướng tới đẩy nhanh quá trình triển khai chuyển đổi số tại khu vực này…

Không khí chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, theo đánh giá của Base.vn, đang diễn ra rất sôi động, phần lớn các doanh nghiệp đều quan tâm đến ứng dụng và triển khai công nghệ.

“Tuy vậy, với kinh nghiệm của chúng tôi sau những lần về các tỉnh miền Trung cũng như trong suốt quá trình đồng hành cùng các doanh nghiệp khu vực này, có thể nói miền Trung vẫn gặp nhiều hạn chế khi chưa thể tiếp cận một cách thường xuyên và trực tiếp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số”, ông Trần Văn Viển, đồng sáng lập Base.vn, nhận định.

Trong những năm gần đây, Base đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động, dịch vụ trực tiếp tại nhiều tỉnh thành và các địa phương thuộc vùng sâu xa. Tuy nhiên, tần suất xuất hiện, tương tác và trao đổi trực tiếp giữa Base và các doanh nghiệp, chính quyền địa phương vẫn chưa đủ nhiều như kỳ vọng.

 

“Chuyển đổi số là hành trình dài và khó, cần sự quyết liệt, thấu hiểu và trao đổi liên tục của cả hai bên. Số hóa doanh nghiệp không phải là câu chuyện của phần mềm, mà là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, trong đó sự tương tác thường xuyên và trực tiếp là cực kỳ quan trọng”, ông Viển chia sẻ về lý do cho bước phát triển mới của Base.vn.

Sự hiện diện của Base tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách từ các đơn vị triển khai công nghệ đến gần 112.000 doanh nghiệp miền Trung, bởi doanh nghiệp nào cũng cần được tiếp cận và đồng hành bởi đơn vị triển khai với tần suất liên tục trên hành trình chuyển đổi số, cũng như cần được tư vấn và đào tạo trực tiếp cùng đội ngũ triển khai giải pháp.

Đánh giá cao yếu tố “nhất cự ly” trong quá trình số hóa doanh nghiệp, đồng sáng lập Base.vn cho biết với việc rút ngắn khoảng cách địa lý, Base có thể đến và gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp một cách thường xuyên hơn, quá trình triển khai và đào tạo cũng dễ dàng hơn, và các thông điệp, kinh nghiệm sẽ được lan tỏa nhanh chóng hơn.

Trong thời gian sắp tới, đơn vị này sẽ tăng cường tổ chức tại Đà Nẵng các hoạt động đào tạo chuyên sâu về số hóa quy trình, các hoạt đồng gắn kết doanh nghiệp chuyển đổi số, các hội thảo chuyên đề, khóa học dành cho cấp lãnh đạo, hoạt động xây dựng cộng đồng lãnh đạo chuyển đổi số, hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ cho doanh nghiệp miền Trung; đồng thời, điều phối nhân lực để tăng cường sự hiện diện và kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp khu vực này, sát sao và đồng hành với từng doanh nghiệp trong dài hạn.

Phạm Lê

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/cong-nghe/202211/basevn-dua-chuyen-doi-so-den-gan-hon-voi-doanh-nghiep-mien-trung-cc21767/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Công nghệ
1151 lượt xem

Bài viết liên quan