Việt Nam, điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á 2022

 - Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới (World Golf Awards) vừa công bố kết quả giải thưởng năm 2022, Việt Nam xuất sắc đoạt danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.

Sự kiện này đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam được công nhận là Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á (2017-2022). Ở tầm thế giới, Việt Nam đã được tôn vinh là “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất thế giới” 2 lần vào năm 2019 và 2021. Qua đó, khẳng định tiềm năng to lớn và vị thế của du lịch Golf Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Ông Graham Cooke - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng World Golf Awards 2022 chia sẻ: “Tôi đã từng rất nhiều lần đến Việt Nam và nhận thấy quốc gia các bạn có bờ biển dài, khí hậu tuyệt vời để có thể chơi golf được quanh năm. Các bạn cũng có rất nhiều các sân golf đẹp, đã và đang được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi bầu chọn cho Việt Nam là điểm đến du lịch golf ưa thích của Châu Á”.

Đáng chú ý, tại Giải thưởng năm nay, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam (VTGA) nhận giải “Hiệp hội Golf tốt nhất Thế giới” và Học viện Golf ELS Việt Nam đạt danh hiệu “Sân golf par 3 tốt nhất thế giới”.

Đây là thành quả xứng đáng với nỗ lực của Việt Nam khi mở cửa quốc tế, thúc đẩy mạnh ngành du lịch, đặc biệt là du lịch golf trong thời gian hậu Covid-19. Giải thưởng cho thấy sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh Golf Việt Nam, trong đó, các chủ đầu tư sân golf, các hãng hàng không, lữ hành và ngành du lịch Việt Nam có vai trò rất quan trọng.

Hàng năm, Ban tổ chức World Travel Awards sẽ tiến hành bình chọn và trao các giải thưởng chính thức: Quốc gia du lịch golf tốt nhất; Hãng du lịch lữ hành golf tốt nhất thế giới; Khách sạn tốt nhất thế giới; Sân golf tốt nhất thế giới và sau đó là cấp châu lục.

Năm nay, vinh dự quốc gia điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới thuộc về Scotland, quê hương của golf và thực tế họ đã thống trị giải thưởng danh giá này nhiều năm. Trong quá khứ, Việt Nam vinh dự 2 lần nhận giải thưởng Điểm đến du lịch Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021). Lần này với giải thưởng Điểm đến Du lịch golf tốt nhất châu Á năm 2022 là năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam được công nhận là Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á (2017 - 2022) của Giải thưởng Golf thế giới.

Ở cấp quốc gia, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022). Đây là lần thứ 3 Việt Nam được nhận giải thưởng này, 2 lần trước vào năm 2019 và 2020.

Đáng chú ý, các địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới năm nay như: Hà Nội, Hội An, Phú Quốc, Mộc Châu, Tam Đảo,...

Cùng với đó nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, hãng lữ hành... cũng đã giành được vị trí quán quân tại các hạng mục hàng đầu thế giới của WTA 2022.

Danh sách các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới Việt Nam đã giành được tại World Travel Awards 2022:

 1. Điểm đến di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022) - Việt Nam
 2. Điểm đến nghỉ dưỡng thành phố hàng đầu thế giới (World’s Leading City Break Destination 2022) - Hà Nội
 3. Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Nature Island Destination 2022) - Phú Quốc
 4. Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Regional Nature Destination 2022) - Mộc Châu
 5. Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới (World's Leading Town Destination 2022) - Tam Đảo
 6. Điểm đến dịch vụ cáp treo hàng đầu thế giới (World's Leading Cable Car Ride 2022) - Cáp treo tại Sun World Bà Nà Hills
 7. Điểm du lịch văn hoá hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Tourist Destination 2022) - Sun World Fansipan Legend
 8. Điểm du lịch về cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Natural Landscape Tourist Attraction 2022) - Sun World Fansipan Legend, Việt Nam
 9. Điểm đến vui chơi, giải trí hàng đầu thế giới (World's Leading Entertainment Destination 2022) - Đảo Ký Ức Hội An
 10. Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới (World's Leading Iconic Tourist Attraction 2022) - Sun World Bà Nà Hills
 11. Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới (World's Leading Iconic Tourist Bridge 2022) - Cầu Vàng, Sun World Bà Nà Hills
 12. Hãng hàng không văn hoá hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Airline 2022) - Vietnam Airlines
 13. Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới (World's Leading Green Resort 2022) - Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort
 14. Công ty Lữ hành hàng đầu thế giới (World's Leading Group Tour Operator 2022) - Vietravel
 15. Khu nghỉ dưỡng đám cưới cao cấp hàng đầu thế giới (World's Leading Luxury Wedding Resort 2022) - JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa
 16. Khách sạn thiết kế hàng đầu thế giới (World's Leading Design Hotel 2022) - Hotel de la Coupole - Mgallery

Các giải thưởng đạt được cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn và đẳng cấp của Du lịch Việt Nam. Một Việt Nam tươi đẹp luôn chào đón du khách khắp nơi trên thế giới tới khám phá và tận hưởng trọn vẹn tại Việt Nam.

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202211/viet-nam-diem-den-du-lich-golf-tot-nhat-chau-a-2022-ad4349d/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Du lịch
3161 lượt xem