J.D.Power: Toyota không phải là xe cũ có giá nhất năm 2023

 - Dù Honda và Lexus được xếp hạng là các thương hiệu tốt nhất về giá bán xe cũ nhưng KIA mới là hãng có nhiều mẫu giá cao nhất tính theo từng phân khúc.

J.D. Power vừa công bố danh sách Giải thưởng Giá trị Thăng dư ALG của năm 2023 dành cho thị trường Mỹ. Nghiên cứu thường niên này tập trung vào giá bán lại của các mẫu xe được dự đoán trong vòng 3 năm tới để tìm ra các thương hiệu và sản phẩm ô tô (theo từng phân khúc) có giá xe cũ tốt nhất.

Các thương hiệu có giá xe bán cũ tốt nhất cho năm 2023.

Danh sách cho năm 2023 đánh dấu 13 nhà sản xuất khác nhau nhận được giải thưởng ở 29 hạng mục nghiên cứu; tổng số ô tô được J.D. Power đánh giá không dưới 291 mẫu xe.

Trong khi Honda được vinh danh là thương hiệu phổ thổng có giá xe bán cũ tốt nhất và Lexus là thương hiệu xe phổ thông thì KIA mới là hãng có số lượng giải thưởng nhiều nhất, trong đó gồm các mẫu xe đứng đầu phân khúc như: Xe cỡ nhỏ (KIA Rio), xe cỡ trung (KIA K5), SUV cỡ nhỏ (KIA Soul), SUV nhỏ gọn (KIA Sportage) và SUV cỡ trung 3 hàng ghế (KIA Telluride).

Các phân khúc xe du lịch.
Các phân khúc SUV đa dụng off-road.
Các phân khúc xe điện, xe bán tải và xe van.

Ngoài giải thưởng thương hiệu tổng thể, Honda cũng giành giải cho các mẫu xe ở phân khúc: Xe nhỏ gọn (Honda Civic), SUV cỡ nhỏ (Honda HR-V), SUV cỡ trung 2 hàng ghế (Honda Passport), và minivan (Honda Odyssey).

Toyota có các mẫu xe đoạt giải ở các phân khúc: Xe bán tải cỡ lớn hạng nhẹ (Toyota Tundra), xe bán tải cỡ trung (Toyota Tacoma), xe đa dụng off-road (Toyota 4Runner) và xe thể thao nhỏ gọn hạng sang (Toyota Supra).

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202211/jdpower-toyota-khong-phai-la-xe-cu-co-gia-nhat-nam-2023-7d3016a/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Ô tô xe máy
3381 lượt xem

Bài viết liên quan