Phá đường dây mang thai hộ hoạt động trên facebook, bắt đối tượng cầm đầu

 - Một đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên mạng xã hội Facebook vừa bị lực lượng chức năng tại Hà Nội phát hiện, triệt phá. Cảnh sát đã khởi tố và bắt giữ hai đối tượng cầm đầu...

Hai đối tượng cầm đầu đường dây
Hai đối tượng cầm đầu đường dây

Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố Phan Thị Hằng Oanh (sinh năm 1987; trú ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và Trần Thanh Sơn (sinh năm 1985; ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức". 

Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn được xác định là hai đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên facebook vừa bị triệt phá.

Theo điều tra, nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, Oanh lên mạng xã hội facebook lập nhóm "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" để tìm người hiếm muộn có nhu cầu, người mang thai hộ và người bán trứng... Để hợp thức hóa, Oanh sử dụng các giấy tờ giả do Trần Thanh Sơn cung cấp.

Cụ thể, trong năm 2020, bị can đã 2 lần thực hiện các hành vi nhận tiền, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng để thuê người mang thai hộ cho những khách có nhu cầu.

Về các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện.

Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe buýt đến Bến xe Mỹ Đình cho Oanh. Với mỗi lần nhận giấy tờ giả, Oanh sẽ chuyển tiền thanh toán cho Sơn.

Vào tháng 2/2021, Công an quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra phòng trọ tại khu vực Tư Đình (phường Long Biên), nơi Oanh thường xuất hiện.

Quá trình kiểm tra, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu và vật chứng liên quan đến đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại. Từ đây làm rõ được hành vi của đường dây mang thai hộ để kiếm lợi bất chính của Phan Thị Hằng Oanh.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202209/pha-duong-day-mang-thai-ho-hoat-dong-tren-facebook-bat-doi-tuong-cam-dau-76061e4/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
5023 lượt xem

Bài viết liên quan