Cô gái trẻ mất hơn 100 triệu đồng khi nghe điện thoại giả mạo Công an

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 100 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày ngày 09/9, Công an phường Ngọc Khánh tiếp nhận đơn trình báo của chị X (SN 1993; trú tại: Nam Định) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo chị X có liên quan đến một đơn hàng gửi từ Đà Nẵng đi Singapore có chứa chất cấm và yêu cầu chị tải ứng dụng trên điện thoại để phục vụ điều tra.

Sau khi đăng nhập chị X phát hiện tài khoản bị mất hơn 100 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202209/co-gai-tre-mat-hon-100-trieu-dong-khi-nghe-dien-thoai-gia-mao-cong-an-7667096/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
5220 lượt xem

Bài viết liên quan