Hà Nội: Bắt đối tượng lập tài khoản ảo trên mạng xã hội để lừa đảo

 - Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Phùng Đức Vinh (sinh năm 1991; ở Hà Nội) để làm rõ hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Đối tượng
Đối tượng Phùng Đức Vinh

Theo điều tra, đầu tháng 2/2022, Vinh lên mạng xã hội học một số thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua các hội nhóm trên Facebook, Vinh mua sim điện thoại rác số 0.388.85x.x87, sau đó tạo một tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Nguyễn Kiên” bằng số điện thoại trên.

Đối tượng luôn đăng tải hình ảnh hào nhoáng, sang chảnh trên mạng xã hội, rồi dùng tài khoản này liên hệ với một người chuyên bán điện thoại iPhone 12 Pro Max. Sau khi hỏi và nắm được giá cả, đối tượng đăng thông tin lên trang cá nhân ảo để tìm người mua.

Với người bán, Vinh nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán. Khi có người cần mua, nam thanh niên này liền nhắn tin và cung cấp cho họ thông tin điện thoại. Không xuất hiện để tránh bị nhận diện, Vinh hẹn với người mua sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với khách địa điểm gặp để xem điện thoại và giao dịch.

Nếu người mua sau khi xem điện thoại mà ưng ý thì chuyển khoản cho Vinh vào số tài khoản 66962020419xx tại ngân hàng mang tên Nguyễn Đức Kiên. Nhận được tiền, Vinh liền chặn liên lạc và không giao điện thoại như đã hứa.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, cuối tháng 2/2022, Vinh đã lừa đảo được số tiền 20,8 triệu đồng của một bị hại ở phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Điều tra mở rộng, Vinh khai nhận đã thực hiện 6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra mở rộng vụ án.

P.Mai

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202209/ha-noi-bat-doi-tuong-lap-tai-khoan-ao-tren-mang-xa-hoi-de-lua-dao-8c11468/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Pháp luật
3 lượt xem

Bài viết liên quan