Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024

 - Cung thủ Lê Quốc Phong đã thi đấu xuất sắc lọt vào bán kết nội dung cung 1 dây cá nhân nam ở giải đấu vòng loại Olympic Paris đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thành tích này giúp Thể thao Việt Nam có được tấm vé thứ 12 tới Paris.

Cung thủ Lê Quốc Phong giành vé thứ 12 dự Olympic Paris cho TTVN

Cung thủ Lê Quốc Phong thi đấu vô cùng ấn tượng khi lần lượt bước qua các vòng đấu loại và ở lượt đấu tứ kết cung thủ thuộc Trung tâm Huấn luyện Vĩnh Long đã giành chiến thắng trước VĐV Ram Krishna Saha (Bangladesh) với tỷ số 6-2 để bước vào vòng bán kết, điều này đồng nghĩa Quốc Phong giành được tấm vé duy nhất cho Bắn cung Việt Nam đến với Olympic Paris 2024 mà không cần kết quả cuối cùng trong lượt thi đấu bán kết này.

Trước giải đấu vòng loại này không lâu, tại Yecheon (Hàn Quốc), Lê Quốc Phong đã làm nên lịch sử cho Bắn cung Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào tốp 4 World Cup (giải đấu tích điểm). Đây là giải đấu quy tụ tất cả các VĐV hàng đầu thế giới, với tính chất quan trọng để tích điểm đồng đội Olympic. Bên cạnh đó, Lê Quốc Phong còn có vinh dự được chạm trán thần tượng của mình, cựu số 1 thế giới Lee Wooseok (Hàn Quốc).

Đội tuyển sau đó trở về nước và theo kế hoạch đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới. Riêng Quốc Phong, bộ môn và Liên đoàn Bắn cung Việt Nam sẽ bàn bàn và sớm có kế hoạch, chương trình tập luyện phù hợp, có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham dự tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã giành được 12 tấm vé chính thức đến Olympic Paris 2024 gồm: Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing),guyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông), Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (boxing), Lê Quốc Phong (Bắn cung).

PV

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202406/the-thao-viet-nam-gianh-tam-ve-thu-12-du-olympic-paris-2024-b4b30fe/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Thể thao
441 lượt xem