Đạo diễn Martin Scorsese từng có ý định từ bỏ Hollywood

Việc bị chèn ép liên quan tới kinh phí và thời lượng phim từng khiến Martin Scorsese muốn từ bỏ nghiệp đạo diễn của mình.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Trong buổi phỏng vấn với GQ, "cây cổ thụ" của ngành điện ảnh Hollywood Martin Scorsese đã hồi tưởng lại về dự án phim Gangs of New York vào năm 2002 của mình. Theo đó, ông tiết lộ từng suýt định bỏ Hollywood sau những ràng buộc khó khăn mà cựu nhà sản xuất Harvey Weinstein đã đặt ra cho ông.

"Tôi nhận ra mình không thể làm việc nếu phải làm phim theo cách đó một lần nữa", Martin Scorsese nhắc về việc bị Weinstein kiểm soát kinh phí và thời lượng phim một cách tiêu cực.

"Nếu đó là cách duy nhất để tôi được làm phim, tôi phải dừng lại thôi", đao diễn 80 tuổi tiếp tục, "Vì kết quả không như ý. Đôi khi điều đó vô cùng khó khăn và tôi không thể vượt qua được, tôi sẽ chết mất. Vì vậy, tôi quyết định rằng sẽ kết thúc".

Bộ phim tiếp theo The Aviator vào năm 2004 của huyền thoại điện ảnh cũng gặp vấn đề tương tự. Một lần nữa, điều này là do Harvey Weinstein đồng phân phối cùng Warner Bros.

"Tôi hoàn toàn phản đối điều đó nhưng trong một cuộc họp, tôi ở trong tình thế bị ép buộc. Tôi đã thai nghén bộ phim và không có cách nào có thể thoát khỏi nó. Họ đã làm một số điều mà tôi cảm thấy cực kỳ hèn hạ", đạo diễn Scorsese tiếp tục.

GQ sau đó tiết lộ cả Weinstein và Warner Bros đều ngừng tài trợ cho bộ phim khi kết thúc quá trình sản xuất, điều này khiến Martin Scorsese phải sử dụng 500.000 USD tiền túi của mình để hoàn thiện nốt bộ phim.

Theo VTV

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/dao-dien-martin-scorsese-tung-co-y-dinh-tu-bo-hollywood-20230927141230217.htm

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202309/dao-dien-martin-scorsese-tung-co-y-dinh-tu-bo-hollywood-3c01a36/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
1228 lượt xem

Bài viết liên quan