Chung kết tài năng âm nhạc Việt 2023: Nơi thí sinh thăng hoa và bùng nổ

- Sau hành trình khá dài của các thí sinh, vào tối 31/5, Chung kết Tài năng âm nhạc Việt 2023 diễn ra tại nhà hát VOV, 58 Quán Sứ, TP Hà Nội mang đến một đêm công diễn đầy thăng hoa và bùng nổ.

Các vị khách mời và ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2023 gồm có các lãnh đạo cấp cao của Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Đài TH KTS VTC, các NSUT, nhạc sĩ, doanh nhân,…uy tín.

Năm nay, từ vòng sơ loại, các thí sinh đã thi đấu với tinh thần rất nghiêm túc cộng với sự chia sẻ kinh nghiệm của ban giám khảo giúp các thí sinh phát huy hết khả năng của mình qua mỗi vòng thi.

Trải qua 2 vòng thi, sơ khảo và bán kết, vượt qua hơn 500 thí sinh để tranh tài trong vòng chung kết. 15 thí sinh xuất sắc nhất Toàn quốc đã hoà mình trong không khí âm nhạc đầy màu sắc và chuyên nghiệp.

Vòng chung kết đã lựa chọn ra 15 thí sinh cho cả 3 dòng nhạc bolero, dân ca - trữ tình và nhạc trẻ. Đa số các tiết mục đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, trau chuốt, có nội lực và đầy sáng tạo.

Với màn trình diễn bùng nổ, thí sinh Nguyễn Minh Sơn SBD 155 giành giải quán quân dòng nhạc trẻ.
Với màn trình diễn bùng nổ, thí sinh Nguyễn Minh Sơn SBD 155 giành giải quán quân dòng nhạc trẻ.

Với chất giọng điêu luyện và ấm áp kết hợp cùng giai điệu hào hùng quán quân dòng nhạc dân ca, trữ tình đã gọi tên chàng sinh viên học viện âm nhạc Quốc Gia Bùi Kiều Chính Tuấn SBD 348.

Hành khúc ngày và đêm được thí sinh Bùi Kiều Chính Tuấn thể hiện xuất sắc.
"Hành khúc ngày và đêm" được thí sinh Bùi Kiều Chính Tuấn thể hiện xuất sắc.

Dòng nhạc bolero có lời hát giản dị, gần gũi, mỗi ca khúc Bolero dường như là tâm sự của chính tác giả. Thí sinh Thiên Hoàng SBD 320 đã trải lòng và gửi gắm tâm tình qua từng lời hát với bài "Nhẫn cỏ cho em". Chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm đã giúp cho Thiên Hoàng xứng đáng khi trở thành Quán quân dòng nhạc Bolero của cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2023.

Kết quả vòng chung kết đã không gây nhiều bất ngờ cho những ai theo dõi cuộc thi ở ngay từ vòng sơ loại được tổ chức tại ba miền trên cả nước và đặc biệt là tại vòng bán kết được tổ chức mới đây tại Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác. Trong đó, giải Á quân 1 dòng Bolero thuộc về thí sinh Hà Kiều, dòng nhạc Dân ca - trữ tình Hoàng Quốc Huy, dòng nhạc trẻ thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Đào (Y Na). Giải Á quân 2 dòng Bolero thuộc về thí sinh Tô Thái Sơn, dòng Dân ca, trữ tình Nguyễn Thị Kim Thoa, dòng nhạc trẻ dành cho thí sinh Nguyễn Thị Thái Thanh.

Giải thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Thế Vĩnh, Nguyễn Ngọc Diệp, Lê Thị Loan. Giải thí sinh triển vọng: Nguyễn Đinh Khôi Minh, Phạm Thị Thuỳ Chi, Đinh Đức Lộc.
Giải thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Thế Vĩnh, Nguyễn Ngọc Diệp, Lê Thị Loan. Giải thí sinh triển vọng: Nguyễn Đinh Khôi Minh, Phạm Thị Thuỳ Chi, Đinh Đức Lộc.

Đêm công diễn và trao giải đã khép lại một mùa thi Tài năng âm nhạc Việt mùa thứ 3 với nhiều cảm xúc. Các thí sinh đã có những kỷ niệm không thể nào quên với chương trình và hơn hết, đã được sống đúng với đam mê của bản thân.

PV

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202306/chung-ket-tai-nang-am-nhac-viet-2023-noi-thi-sinh-thang-hoa-va-bung-no-2885007/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
4937 lượt xem