Tuyển nữ Việt Nam đã thích ứng với trái bóng tại World Cup 2023

 - Đội tuyển nữ Việt Nam đang ráo riết tập luyện hướng tới vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới đây. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã dần làm quen và thích ứng với trái bóng OCEAUNZ của World Cup 2023.

 

Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập kỹ chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Thời tiết Hà Nội những ngày gần đây khá nắng và nóng tuy nhiên tinh thần của toàn đội hiện đều tốt và thoải mái.

Chia sẻ với báo chí, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự nói: “Tôi và các đồng đội vẫn đang chuẩn bị thể lực tốt cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Đội vừa có một bài tập thể lực khá nặng với HLV thể lực Cedric. Trong tuần này, đội sẽ có 2 trận giao hữu vào thứ 6 và thứ 7 với đội cựu cầu thủ SEA Games 2003 và đội Đại sứ quán Mỹ”, Ngân Thị Vạn Sự bày tỏ.

Từ ngày 26/5, tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu tập luyện với bóng thi đấu chính thức của VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Chia sẻ về trái bóng OCEAUNZ, Vạn Sự nói: “Tôi cũng nghe các đồng đội chia sẻ rằng bóng mới khá cứng, đường đi của bóng khó chịu nhưng cả đội đang dần dần làm quen với trái bóng mới. Dù chưa hoàn toàn thích ứng được với trái bóng mới nhưng cũng đã đảm bảo được khoảng 90%”.

“Trận đấu với đội tuyển Đức sắp tới cũng khó nói trước được điều gì. Đối với tôi, Đức cũng giống như Philippines có thể hình cao lớn cùng nguồn thể lực bền bỉ rất tốt. HLV Mai Đức Chung luôn nói với toàn đội rằng thể hình của mình nhỏ hơn thì phải nhanh, kỹ thuật phải tốt để qua người khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn. Tôi cũng sẽ cố gắng có tên trong danh sách tham dự VCK bóng đá nữ thế giới. Toàn đội đều hào hứng vì đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam được tham dự đấu trường này”, Vạn Sự nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 5 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới Đức vào sáng ngày 5/6. Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6) và đội tuyển nữ Đức (24/6).

Xen kẽ trong chuyến tập huấn tại Đức, tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng đội U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Đức Tiến

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202305/tuyen-nu-viet-nam-da-thich-ung-voi-trai-bong-tai-world-cup-2023-1655eed/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Thể thao
3189 lượt xem