Đang diễn ra triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan”

Từ 26/5 - 11/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội đang diễn ra Triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan”. 

 

Theo Ban Tổ chức, lần đầu tiên một triển lãm về hội họa Hà Lan (thế kỷ 15-19) được tổ chức tại Việt Nam. 69 kiệt tác của 66 họa sĩ bậc thầy, lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng quốc gia Hà Lan-Rijksmuseum, được giới thiệu dưới dạng trình chiếu điện tử và bản in, sẽ giúp công chúng khám phá yếu tố “ánh sáng” dưới góc độ tượng trưng và ẩn dụ, cũng như ở góc độ kỹ thuật. Với 5 chủ đề chính: Phong cảnh, Tĩnh vật, Chân dung, Đời thường và Thế giới tâm linh, “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà lan” tái hiện và diễn giải lại các yếu tố về ánh sáng trong lịch sử hội họa Hà Lan, phản ánh những thay đổi trong nhận thức của con người.

Triển lãm do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Bảo tàng quốc gia Hà Lan-Rijksmuseum phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thực hiện. Đây là sự kiện thiết thực trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.

Ban tổ chức hy vọng thông qua triển lãm, công chúng Việt Nam sẽ được đến gần hơn với những kiệt tác nghệ thuật kinh điển của Hà Lan, hiểu biết thêm về con người, cảnh sắc và văn hóa Hà Lan.

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202305/dang-dien-ra-trien-lam-anh-sang-ruc-ro-nhung-kiet-tac-hoi-hoa-den-tu-ha-lan-135127f/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
4390 lượt xem