U23 Việt Nam hoàn thành giai đoạn tập huấn, hướng tới SEA Games 32

 - Sáng 30/3, U23 Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội sau khi hoàn thành thi đấu tại giải giao hữu quốc tế U23 Cup tại Doha, Qatar. Đây là giải đấu được đánh giá là bài “test” cuối cùng trong giai đoạn tập huấn tháng 3/2023 của thầy trò HLV Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier động viên các học trò trở về thi đấu tốt tại CLB

Như tin đã đưa, nhằm chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2023, U23 Việt Nam đã có đợt tập trung, tập huấn được chia làm 4 giai đoạn trong tháng 3/2023.

Tại giai đoạn 1, U23 Việt Nam đã tập trung tập luyện từ 01/3 đến 07/3 với mục đích chính là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, U23 Việt Nam hội quân cùng thời điểm với đội tuyển quốc gia, từ 8/3 đến 12/3, với lực lượng đã được tinh giản từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1. Giai đoạn này chủ yếu giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của U23 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội tiếp tục được rút gọn và bổ sung thêm một số gương mặt xuất sắc của U20 Việt Nam vừa thi đấu VCK U20 châu Á. Với lực lượng này, đội được tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và có một trận đấu tập với CLB Phú Thọ.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập huấn này, U23 Việt Nam đã tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Cup tại Doha và thi đấu 3 trận với các đối thủ U23 Iraq, U23 UAE và U23 Kyrgyzstan.

Đây là giải đấu được HLV Philippe Troussier đánh giá rất cao về chất lượng, bởi các đối thủ của U23 Việt Nam đều rất mạnh. Điều này sẽ giúp ông và các cộng sự có cái nhìn rõ nét hơn về những ưu, nhược điểm của các cầu thủ, từ đó có sự điều chỉnh trong giai đoạn tập huấn tiếp theo.

Khi được hỏi ông có cảm thấy hối tiếc khi nhận lời tham dự giải U23 Cup, giải đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam và chắc chắn sẽ phải đối diện với rất nhiều bất lợi trước áp lực từ dư luận, bởi khả năng thua trận là có thể dự đoán trước được khi gặp phải những đối thủ rất mạnh hay không, HLV Philippe Troussier trả lời:

“Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở giải U23 Cup này. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và Ban huấn luyện, U23 Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, có thể cơ hội thi đấu những trận đấu lớn với các đối thủ lớn. Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước hướng đến SEA Games”.

Về kế hoạch sắp tới, HLV Philippe Troussier cho biết: “Sau giải U23 Cup, các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản. Tôi mong trong quãng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ sẽ được ra sân thi đấu ở V.League hoặc hạng Nhất một cách thường xuyên. Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau đây 3 tuần, dự kiến vào ngày 17/4 để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”.

Đức Tiến

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202303/u23-viet-nam-hoan-thanh-giai-doan-tap-huan-huong-toi-sea-games-32-d35228f/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Thể thao
1891 lượt xem