Vòng loại Cúp Quốc gia 2023: Chờ đợi bất ngờ!

 - Cúp Quốc gia luôn là sân chơi tạo nên nhiều bất ngờ thú vị, bởi thể thức đấu Cúp khiến “địa chấn” có thể xảy ra. Bên cạnh đó, giải đấu còn tăng thêm tính hấp dẫn khi giải thưởng tăng gấp đôi so với các mùa giải trước, CLB đoạt Cúp sẽ nhận Cúp vàng và giải thưởng 2 tỷ đồng.

Tương tự như ở V-League 1, tại Cúp Quốc gia, CLB Hà Nội được đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đấu. Giới chuyên môn không chỉ đưa ra nhận định trên vì thực lực của đội bóng Thủ đô, mà còn bởi tham vọng không bao giờ ngừng nghỉ của tập thể này. Và các đội bóng còn lại sẽ thực hiện điều không dễ là “lật đổ” sự thống trị của CLB Hà Nội, ghi tên mình ở đỉnh vinh quang.

 

Bên cạnh những cái tên như CLB TopenLand Bình Định (Á quân Cúp Quốc gia 2022), Viettel… năm nay ba cái tên CLB Thép Xanh Nam Định, Đông Á Thanh Hóa và CAHN có thể là những ứng viên tiềm năng cho cuộc “lật đổ” kể trên. Phong độ ở 4 vòng đấu đầu tiên tại V-League 1 của ba CLB trên không giống nhau, khi CLB CAHN còn “loạng choạng” đôi chút, CLB Thép Xanh Nam Định đang dần ổn định và Đông Á Thanh Hóa thể hiện sự thăng hoa. Tuy nhiên, điều người hâm mộ nhận thấy rất rõ đó là sự thay đổi và tham vọng của các ứng viên này trong mùa giải 2023 nói chung.

CLB Đông Á Thanh Hóa đang thể hiện bô mặt mới, rất tích cực dưới thời HLV Velizar Popov. Tại V-League1, đội bóng xứ Thanh chính là cái tên tạo ấn tượng mạnh từ lối chơi, tinh thần cho đến kết quả (thắng 2, hòa 2). Dưới thời HLV Popov, Thanh Hóa không cho thấy họ còn co cụm “sợ sệt”, mà thay vào đó là sự hướng lên mạnh mẽ dù đối thủ là ai. Tính chất máu lửa, giàu tham vọng trong cách chỉ đạo của vị HLV trưởng khiến người hâm mộ xứ Thanh có thể chờ đợi nhiều bất ngờ thú vị của đội nhà trong mùa giải 2023.

CLB Thép Xanh Nam Định cũng là cái tên có thể tạo nên bất ngờ, sau khi thay đổi rất lớn về nhân sự để từ đội bóng lo trụ hạng trở thành ứng viên cạnh tranh tốp đầu. Và ngay vòng loại Cúp, thầy trò HLV Hồng Việt đã gặp thử thách rất lớn mang tên Hải Phòng (trận đấu này được chọn là trận đấu khai mạc Cúp Quốc gia 2023). Nhưng để hoàn thành tham vọng, đội bóng thanh Nam phải vượt qua những ngọn núi lớn. Sự đầu tư mạnh mẽ về nhân sự liệu có thể đưa đội bóng giàu truyền thống này trở thành “đại gia” thực sự?

Trong các cuộc đua năm nay không thể không nhắc đến CLB CAHN. Tuy chỉ là tân binh và có khởi đầu chưa thực sự như mong muốn ở 4 vòng đầu V-League 1, nhưng không ai có thể đánh giá thấp tập thể này. Việc CLB CAHN mang về hàng loạt ngôi sao đã nói lên tham vọng vô cùng lớn của đội bóng ngành công an ở sân chơi quốc nội. Vấn đề của thầy trò HLV Foiani có lẽ, như giới chuyên môn đánh giá, là vấn đề thời gian để các ngôi sao hòa nhập.

Theo kết quả bốc thăm, nhánh đấu của của CLB CAHN, Thép Xanh Nam Định sẽ vô cùng căng thẳng, hấp dẫn khi rất nhiều những đội bóng tên tuổi tại V.League 1 cùng nằm trong nhánh đấu này: Hải Phòng, TopenLand Bình Định, Sông Lam Nghệ An… Và để chứng tỏ được tham vọng, ở lượt trận vòng loại, CAHN cần phải vượt qua CLB Khánh Hòa, và Thép Xanh Nam Định phải giành thắng lợi trước CLB Hải Phòng. Đây rõ ràng là nhánh đấu vô cùng khó, thử thách thực sự cho tham vọng các đội.

Trong khi đó, CLB Đông Á Thanh Hóa có phần “dễ thở” hơn khi gặp các đối thủ vừa tầm, mở ra hy vọng tiến sâu tại Cúp Quốc gia 2023. Tại các lượt trận vòng loại Cúp Quốc gia 2023, bốn CLB là CLB Hà Nội, CLB Topenland Bình Định, CLB Đông Á Thanh Hoá và CLB Hoàng Anh Gia Lai không phải thi đấu vì đạt thứ hạng cao tại giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2022.

Đức Tiến

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202303/vong-loai-cup-quoc-gia-2023-cho-doi-bat-ngo-f0c4122/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Thể thao
2304 lượt xem