Các nghệ sĩ Việt Nam và Hoa Kỳ trình diễn dự án “Múa để kết nối” tại Đà Nẵng

Tối 25/11, tại Nhà hát Trưng Vương đã diễn ra buổi biểu diễn dành cho công chúng mang tên “Dancing to Connect Vietnam” - Múa để Kết nối Việt Nam. Chương trình nhằm thể hiện tình hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua nghệ thuật, với sự tham gia của nghệ sĩ thuộc Vũ đoàn Battery Dance, Vũ đoàn Arabesque Vietnam, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương.

Dự án "Dancing To Connect - Múa để kết nối" của Battery Dance  và Arabesque VietNam đã giúp các học sinh, sinh viên chuyên ngành Múa của trường được gặp gỡ và huấn luyện bởi các đạo diễn, giảng viên, diễn viên múa đến từ Mỹ như Jonathan Hollander (Giám đốc, Chủ tịch, Nhà sáng lập Battery Dance) và Vivake Khámingsavath, Sarah Housepian, Nguyễn Tấn Lộc (Nhà sáng lập, Giám đốc, biên đạo Arabesque VietNam).

 

Vũ đoàn Hoa Kỳ Battery Dance trở lại Việt Nam trong chuyến lưu diễn kéo dài hai tuần, bao gồm các hội thảo đào tạo giáo viên với Vũ đoàn Arabesque nổi tiếng của Việt Nam, chương trình Dancing to Connect đặc trưng của Battery Dance dành cho giới trẻ tại Đà Nẵng...

Đặc biệt, Battery Dance hợp tác với các giáo viên Arabesque để tổ chức các chương trình đào tạo và hội thảo Dancing to Connect cho các thanh niên Việt Nam đến từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Đà Nẵng. Qua đó, góp phần tạo ra một môi trường hòa nhập để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật múa độc đáo mới. Đồng thời, quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua nghệ thuật múa, củng cố và xây dựng lĩnh vực múa đương đại tại Việt Nam.

M.N

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202211/cac-nghe-si-viet-nam-va-hoa-ky-trinh-dien-du-an-mua-de-ket-noi-tai-da-nang-a737885/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
1838 lượt xem

Bài viết liên quan