Shakira gọi vụ gian lận thuế ở Tây Ban Nha là "chiến dịch bôi nhọ"

Shakira được cho là đang cáo buộc các công tố viên Tây Ban Nha đã kiện cô về tội gian lận thuế là đã phát động một "chiến dịch bôi nhọ" chống lại cô.

(Ảnh: Castel Franck/ABACA/Shutterstock)
(Ảnh: Castel Franck/ABACA/Shutterstock)

Theo các tài liệu mà trang TMZ có được hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ), Shakira tuyên bố các nhà chức trách "đã vi phạm quyền riêng tư của cô" bằng cách xử lý các vấn đề một cách công khai. Nhóm pháp lý của Shakira được cho là cũng đưa ra lý do tại sao cô không phải chịu trách nhiệm về hóa đơn thuế, cáo buộc rằng cô ấy không phải là cư dân của Tây Ban Nha trong khoảng thời gian được đề cập. Theo luật pháp Tây Ban Nha, ca sĩ "Hips Don't Lie" chỉ phải nộp thuế nếu cô ở quốc gia châu Âu này từ 183 ngày trở lên trong một năm.

Vào tháng 9, một thẩm phán Tây Ban Nha đã ra lệnh cho Shakira hầu tòa vì bị cáo buộc không trả 13,9 triệu USD tiền thuế thu nhập mà cô kiếm được từ năm 2012 đến 2014.

Nếu bị kết tội, huấn luyện viên của "Voice" có thể phải đối mặt với án tù 8 năm và khoản tiền phạt khổng lồ 24 triệu USD. Tuy nhiên, Shakira phủ nhận rằng cô là cư dân toàn thời gian của Tây Ban Nha từ năm 2012 đến năm 2014 và thực sự đã trả 10.141.075 USD tiền thuế cho chính phủ Hoa Kỳ - theo trang TMZ.

Tuy nhiên, các công tố viên đã tuyên bố rằng Shakira đã tuyên bố mình là cư dân thuế Tây Ban Nha vào năm 2015 sau khi định cư ở đó với bạn trai cũ của cô, cầu thủ Gerard Piqué, và hai con trai của họ - Milan (9 tuổi) và Sasha (7 tuổi).

Ca sĩ gốc Colombia và ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha, 35 tuổi, tuyên bố chia tay vào tháng 6 sau hơn một thập kỷ bên nhau. Trong một tuyên bố được công ty quan hệ công chúng của Shakira đưa ra, nữ ca sĩ nói:"Chúng tôi rất tiếc phải xác nhận rằng chúng tôi đang ly thân. Vì hạnh phúc của con cái chúng tôi, những đứa trẻ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu bạn tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi. Cảm ơn vì sự thông cảm của bạn".

Theo VTV

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/shakira-goi-vu-gian-lan-thue-o-tay-ban-nha-la-chien-dich-boi-nho-20221127070847945.htm

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202211/shakira-goi-vu-gian-lan-thue-o-tay-ban-nha-la-chien-dich-boi-nho-c7c2049/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
3285 lượt xem

Bài viết liên quan

00:00 Thịnh hành MV “Dynamite” của BTS đạt 1,8 tỷ lượt xem

MV “Dynamite” của BTS đạt 1,8 tỷ lượt xem

3520 lượt xem