Đội trưởng của Barcelona chuẩn bị sang Mỹ “dưỡng già”?

 - Sergio Busquets là đội trưởng, thành viên quan trọng của Barcelona. Tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha đang trên đường rời sân Nou Camp để bắt đầu hành trình mới trên đất Mỹ.

Busquets và Pique sắp chia tay Barcelona?

Ở tuổi 34, Sergio Busquets vẫn là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Xavi. Điều đó được thể hiện qua việc Barcelona sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán và dành cho cầu thủ này bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm. Thỏa thuận hợp tác trước đó giữa đôi bên sẽ kết thúc vào tháng 6/2023.

Tuy nhiên báo chí Tây Ban Nha khẳng định, Sergio Busquets không còn muốn ở lại sân Nou Camp quá lâu. Bởi Busquets hiểu rằng gánh nặng tuổi tác dần khiến anh khó duy trì được phong độ ổn định như trước.

Thay vào đó, Busquets đang hướng sự quan tâm của mình tới giải bóng đá Mỹ (MLS) khi nhận được lời mời từ Inter Miami, đội bóng đang thuộc sở hữu của David Beckham.

Nếu mọi việc không có gì thay đổi, Busquets có quyền công khai đàm phán điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình bắt đầu từ tháng 1/2023.

Không chỉ Busquets, Gerard Pique cũng đang tìm đường tới Mỹ để thoát cảnh thường xuyên làm bạn với ghế dự bị ở mùa giải này.

Sergio Busquets ra mắt Barcelona năm 2008 dưới thời HLV Guardiola. Anh nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình và trở thành mẫu tiền vệ đánh chặn số 1 tại giải La Liga. Anh cũng là thành viên của đội bóng xứ Catalan đoạt cú ăn ba vào năm 2009 và 2015.

Minh Quang

 

 

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202209/doi-truong-cua-barcelona-chuan-bi-sang-my-duong-gia-37069ba/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Thể thao
2598 lượt xem