Lộ diện 10 đề cử hạng mục Phóng sự thời sự của VTV Awards 2022

 - Mới đây, VTV đã công bố 10 đề cử của hạng mục Phóng sự thời sự của giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022. Trong đó, có nhiều tác phẩm nổi bật, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình trong năm vừa qua.

 

Các đề cử nằm trong hạng mục Phóng sự thời sự là những tác phẩm nổi bật do nhiều đơn vị sản xuất tin tức của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong năm vừa qua: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Trung tâm THVN tại miền Trung - Tây Nguyên và Trung tâm THVN tại TP.HCM.

 

Những tác phẩm đề cử ở hạng mục Phóng sự thời sự cho thấy khả năng phát hiện, đeo bám đề tài, cách tiếp cận sáng tạo, tinh thần dấn thân và tính chuyên nghiệp của người làm báo.

 
 

Đó là câu chuyện "47 năm nuôi con đồng đội" của một chiến sĩ cách mạng giữa chốn lao tù; "Chiếc áo trấn thủ" kể câu chuyện về sự hình thành và ra đời của chiếc áo đặc biệt, đằng sau lịch sử ra đời của chiếc áo chính là câu chuyện về tinh thần đoàn kết của một dân tộc, tinh thần yêu nước được lan toả.

 
 

Nhiều phóng sự điều tra được ê kíp thực hiện đầu tư nhiều công sức, tâm huyết và tinh thần dũng cảm như "Thủ đoạn khai thác khoáng sản trái phép", "Mạo danh bác sĩ quân y quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật", "Mua bán ma túy tại Trung tâm điều trị Methadone", "Bắt tay phá rừng", "Trồng rừng hay hại rừng", " Tình trạng thiếu thuốc ở bệnh viện".

 
 
 

Bên cạnh đó là những đề tài nhân văn như "Người sống tìm nhau" với câu chuyện sau một năm đau thương mất mát, người dân ở TPHCM đã và đang tìm đến nhau, xích lại gần nhau theo đúng tính cách Sài Gòn: độ lượng, bao dung và ấm áp; "Tìm đất lập làng" với những hình ảnh có một không hai của người dân nơi thường xuyên đối mặt với nguy cơ sạt lở, lưu ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi phát sóng.

 

 

 

"Ấn tượng VTV - VTV Awards" là một giải thưởng thường niên của VTV trong nhiều năm qua. Đây là nơi tôn vinh những cá nhân, những tập thể có nhiều đóng góp ấn tượng cho các chương trình của VTV trong một năm. 

Khác với những năm đầu tiên, lễ trao giải thưởng được thực hiện vào ngày 7/9 thì kể từ năm 2021, lễ trao giải của Ấn tượng VTV đã được thực hiện vào đúng ngày đầu tiên của năm mới (Dương lịch) - ngày 1/1. Và năm nay cũng vậy.

Theo BTC cho biết, giải thưởng năm 2022 của "Ấn tượng VTV - VTV Awards" sẽ bao gồm 12 hạng mục. Cụ thể 12 hạng mục bao gồm:

1. Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng

2. Diễn viên nam ấn tượng

3. Diễn viên nữ ấn tượng

4. Phim truyền hình ấn tượng

5. Phim tài liệu ấn tượng

6. Chương trình Văn hóa và Thể thao ấn tượng

7 Chương trình Giải trí ấn tượng

8. Chương trình của năm

9. Nghệ sĩ triển vọng

10. Phóng sự Thời sự ấn tượng

11. Hình ảnh lan tỏa

12. Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng

12 hạng mục của "Ấn tượng VTV - VTV Awards" năm nay sẽ lần lượt công bố danh sách các đề cử bắt đầu từ ngày 7/9 đến ngày 10/10. Trong ngày 7/9, hai hạng mục đầu tiên sẽ công bố danh sách đề cử của mình là Chương trình của năm và Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng. Và như vậy, đến ngày 10/10, những khán giả yêu mến "Ấn tượng VTV - VTV Awards" sẽ biết được trọn vẹn các đề cử của tất cả 12 hạng mục năm 2022. Và các đề cử sẽ tiếp tục được cập nhật sau đó.

Cũng theo BTC cho biết, sau khi danh sách đề cử của toàn bộ 12 hạng mục được công bố, bình chọn cho giai đoạn 1 của "Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022" cũng sẽ chính thức bắt đầu. 

Kết quả cuối cùng - những cá nhân/chương trình chiến thắng của từng hạng mục - sẽ được công bố trong chương trình Chào năm mới - Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2022 diễn ra vào ngày 1/1 năm 2023.

Lâm Trần

Trích Nguồn Báo điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn)

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202209/lo-dien-10-de-cu-hang-muc-phong-su-thoi-su-cua-vtv-awards-2022-25a2945/

Đã đăng bởi Phetit trong mục Văn hóa
5867 lượt xem